Một góc chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp thì chị em mới sướng, mới thích! Nên hôm nay, tớ sẽ mách bạn cách chọn góc chụp đẹp nhất cho sản phẩm trên shop. Còn chần chờ gì nữa, cùng tìm hiểu xem làm sao để bay lượn trên màn hình với bức ảnh đẹp như mơ!

Bắt buộc phải biết những góc chụp ảnh quảng cáo sản phẩm này mới là thánh

Hey, thánh marketing! Không chỉ biết lý thuyết mà còn phải chịu khó thực hành nữa chứ. Nếu chưa đủ tinh thông các góc chụp sản phẩm này thì dừng lại vài giây, cùng tớ điểm danh xem bạn đã học được bao nhiêu rồi nhé.

Góc chính diện

Góc chính diện là góc chụp 90 độ vuông góc với đồ vật theo mặt phẳng nằm ngang. Góc này quá cơ bản rồi, chắc ai cũng biết để chụp ảnh sản phẩm đẹp.

Góc chính diện cho cái nhìn toàn cảnh về sản phẩm. Như kiểu xem chân dung, ngoại trừ đây là chân dung của sản phẩm á.

Góc thẳng đứng từ trên xuống – Flat lay

Góc Flat lay này quá dễ hiểu rồi, chỉ cần chụp thẳng từ trên xuống là xong. Với góc chụp này có thể lấy được toàn cảnh sản phẩm nhưng nhìn lại khác với góc chụp chính diện.

Góc này cho bạn thể hiện background hay decor bạn đã tỉ mỉ chăm chút.

🔗Xem thêm: Chụp Flatlay là gì và Cách chụp sản phẩm sao cho đẹp

Góc Thấp – Worms Eye View

Góc ảnh thấp là phiên bản nghiêng, chụp từ dưới lên. Cách chọn góc chụp đẹp là hiểu được bạn muốn người xem cảm nhận gì về sản phẩm. Theo góc ảnh thấp, đồ vật trở nên lớn hơn và tạo cảm giác vĩ đại hơn.

Góc này tạo cảm giác ảnh sâu và nổi bật vật thể chính. Nếu không thấy vật thể lớn hơn thì cứ phóng đại cho nó to thôi.

Góc Cao – Birds eyes view

Cũng là một phần của góc nghiêng, góc chụp cao được chụp theo hướng từ trên cao xuống. Ngược lại với góc thấp, góc cao tạo cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng hơn cho vật thể chính.

Với cách chọn góc chụp này, có phải bạn cảm nhận được ảnh đẹp tinh tế và nhẹ nhàng hơn rất nhiều không?

Góc chụp Cận Cảnh – Close up

Dạo gần đây, góc close-up trở nên rất phổ biến. Theo xu hướng tối giản, góc close-up hạn chế tối đa đồ decor hay bố cục và chỉ để người xem tập trung vào vật thể chính.

Với góc chụp này, bạn có thể chụp hình quảng cáo theo hướng chính diện, nghiêng hay thẳng đứng. Miễn là cận cảnh được sản phẩm thì ok rồi.

Đặt đồ vật chính lên background đơn giản phù hợp

Nên chọn góc chụp nào là phù hợp?

Các bạn newbie về chụp ảnh đang tìm kiếm cách chọn góc chụp đẹp cho sản phẩm? Tớ sẽ giúp bạn với những cách chọn góc đơn giản nhưng hiệu quả sau đây đây nè:

Dù bạn nghiêng hay ngả, điều quan trọng là phải khiến sản phẩm nổi bật hơn cả.

  • Góc chụp chính diện: Đây là góc chụp phổ biến và áp dụng được cho mọi vật phẩm từ thức ăn, đồ uống, cho đến giày dép nữa. Góc này phù hợp cho các sản phẩm có background và decor đẹp.
  • Góc chụp từ trên xuống: Phù hợp cho sản phẩm tinh tế với mong muốn mang đến một cảm giác mới lạ cho người xem. Áp dụng được cho nhiều sản phẩm khác nhau như thức ăn, quần áo, phụ kiện nhỏ, nước hoa, vv.
  • Góc chụp close-up: Chỉ muốn tập trung vào sản phẩm để thể hiện rõ nhất. Đặc biệt hiệu quả cho việc chụp đồ ăn, đồ uống hoặc đồ trang sức để tôn nên những điểm sắc nét độc đáo.

Nhưng bạn đừng nghĩ rằng việc chọn góc chụp đẹp là tất cả nhé! Việc kết hợp giữa concept phù hợp, bố cục gọn gàng, decor hợp lý và góc chụp đẹp mới là chìa khóa tạo ra một bức ảnh sản phẩm hoàn hảo.

Vậy nên đừng quên xem thêm các mẹo hay ho khác để chụp ảnh sản phẩm của bạn trở nên sáng tạo và thu hút người xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *