Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng nhiếp ảnh tĩnh vật sáng tạo? Hãy đem lại sự sống mới cho những đối tượng nằm yên và bắt gọn chúng từ những góc độ không ngờ. Dưới đây là 25 ý tưởng nhiếp ảnh tĩnh vật sáng tạo để thử nghiệm trong buổi chụp ảnh tĩnh vật tiếp theo của bạn.

Hãy cùng naidecor tìm kiếm những ý tưởng nhiếp ảnh tĩnh vật điên rồ nhất mà bạn có thể áp dụng cho dự án tiếp theo của mình. Tất cả đều khá đơn giản và không đòi hỏi bất kỳ chuẩn bị đặc biệt hoặc dụng cụ đắt tiền nào.

1. Sử Dụng Các Hình Dạng Khác Nhau

Stock-photo-259108105

Bạn có thể so sánh những đối tượng khác nhau mà có điểm chung gì đó. Điều đó có thể là hình dạng, màu sắc, v.v. Ví dụ, một chiếc đĩa CD là tròn cũng như một quả địa cầu. Tin tôi, đây là một công cụ khá tốt trong trường hợp bạn đang tìm kiếm những ý tưởng nhiếp ảnh tĩnh vật dễ dàng..

2. Tạo Chữ Viết

9c0931f390368b5c47a89393e79db160

Truyền thống, những bức ảnh cần phải nói lên điều gì đó. Điều đó có thể được thể hiện thông qua các chữ viết. Vì vậy, hãy tạo kiểu chữ có chiều sâu. Có rất nhiều ý tưởng nhiếp ảnh thú vị để tạo ra văn bản như sử dụng socola, hoa, phấn hoa, v.v.

3. Thỏa Sức Sáng Tạo với Các Mẫu Hoa Văn

An-image-from-stephanie-gonot-photography-1

Tất cả những gì bạn cần là quyết định xem mẫu hoa văn nào sẽ được sử dụng. Trong số những mẫu phổ biến nhất có gốm sứ, trái cây giả, kẹo, phụ kiện chụp ảnh, v.v. Hãy cẩn thận và sắp xếp mọi thứ một cách đúng đắn để bức ảnh không trở nên nhàm chán.

4. Kể Chuyện

Green_stein

Bạn có thể sử dụng một đối tượng thể hiện rất nhiều về một người, ví dụ như một công cụ đặc trưng cho công việc của họ. Điều này đồng nghĩa bạn phải chọn những món đồ cụ thể chứ không phải là ngẫu nhiên. Kết quả, chúng sẽ trông đồng thời hấp dẫn và lộng lẫy.

Những đối tượng này có thể thuộc về những người cụ thể, như thợ bạc, nghệ sĩ, nhà văn, v.v.

5. Bức Tranh Phấn

Hãy nghĩ đến việc đặt một bức tranh phẳng bên cạnh các đối tượng thực tế. Đây là một trong những ý tưởng nhiếp ảnh tĩnh vật phổ biến nhất. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra một thực tại độc đáo cho những đối tượng thông thường cùng với các đường phấn. Bạn chỉ cần một bề mặt vẽ, một miếng phấn và một bản phác thảo.”

6. Thêm Một Chút Động Tác

Stock-photo-286320577

Nhiếp ảnh tĩnh vật yêu cầu một chút chiều sâu. Nếu không, nó sẽ trông quá nhàm chán. Những bức ảnh động đầy sức cuốn hút luôn thú vị.

Vì vậy, hãy bao gồm một chút chuyển động vào khái niệm nhiếp ảnh tĩnh vật của bạn. Hãy nghĩ đến sôcôla tan chảy, những giọt cà phê vụt qua hoặc bất kỳ phụ kiện chụp ảnh tương tự nào để làm cho hình ảnh thú vị hơn đối với người xem.

7. Sử Dụng Đồ Chơi

631a7ee801449d88aed34e7d722808ed

Tôi là một người hâm mộ của các trò chơi video 8-bit cổ điển. Nếu bạn cũng vậy, hãy thử biến chúng thành thực tế. Bạn không cần bất kỳ chuẩn bị đặc biệt nào. Chỉ cần lấy một viên đường hoặc bất kỳ thứ gì có hình dạng giống pixel. Tiếp theo, tái hiện lại một cảnh trong trò chơi Pack-Man hoặc một trò chơi yêu thích khác. Cuối cùng, sắp xếp một cuộc chiến, ví dụ cho bữa sáng.

8. Concept chụp trang điểm

Marc Jacobs Cosmetics

Sử dụng mỹ phẩm là một trong những ý tưởng nhiếp ảnh tốt nhất trong thời gian gần đây. Mục tiêu chính là thể hiện nó một cách tích cực và đầy màu sắc.

Hơn nữa, điều này cho phép tạo ra một sự sắp đặt hấp dẫn. Ví dụ, bạn có thể xây dựng khung, nền hoặc viền bằng cách sử dụng các đường ngang, dọc và chéo.

9. Xây Dựng Thế Giới Nhỏ Riêng

Sunny Day Kit

Nhiếp ảnh tĩnh vật nghệ thuật có một ưu điểm xuất sắc. Nó cung cấp cho người chụp ảnh cơ hội xây dựng thế giới riêng của họ và thay đổi hiện thực. Vì vậy, hãy tự do sắp xếp một cảnh cuộc sống bình thường và đặt một số người nhỏ vào đó.

10. Đồ Dùng Văn Phòng & Vật Liệu Nghệ Thuật

Stillife_1

Nếu bạn yêu thích vẽ, sơn hoặc các hoạt động thủ công khác, thì đây có thể là lợi ích lớn cho ý tưởng nhiếp ảnh tĩnh vật. Chỉ cần lấy những vật phẩm bạn sử dụng cho sở thích của mình.

Như một quy tắc, chúng đầy màu sắc và có dạng khối hình học. Như vậy, những thứ như vậy có thể trở thành công cụ tuyệt vời cho những bức ảnh tối giản và trừu tượng.

11. Tai Nghe iPhone

Elago-silicone-airpods-case-04

Bạn có tai nghe iPhone không? Tại sao không sử dụng chúng và thực hiện ý tưởng sáng tạo cho nhiếp ảnh? Tôi cá là bạn chưa nghĩ đến việc đặt chúng vào khung hình của mình. Tuy nhiên, tôi đảm bảo bạn sẽ thích kết quả.

12. Chủ Đề Cà Phê

Stilllifecover

Với tôi, tôi thích chọn một đối tượng cho nhiếp ảnh tĩnh vật thử nghiệm và cố gắng chụp một số tấm hình với nó. Bạn có thể nghĩ rằng điều này hơi điên rồ, nhưng thực sự, đó là một cuộc vui rất lớn. Mục tiêu chính là tiết lộ tất cả các cơ hội của đối tượng. Một tách cà phê là chủ đề tốt nhất để bắt đầu.

13. Hoa

Flower Composition | Botanical Still Life

Tôi đồng ý rằng hoa luôn là một lựa chọn chiến thắng cho nhiếp ảnh tĩnh vật. Ưu tiên các nền một màu.

14. Food Photography

Oranges_on_kaiyo_22aeb8b1-663a-4b21-b7e9-a86ca84ddefd_1024x1024

Ý tưởng nhiếp ảnh tĩnh vật nên bao gồm chụp food. Nó rất đa dạng đến nỗi bạn có thể cần một số ngày để khám phá tất cả các ưu điểm của nó. Bạn có thể bắt đầu bằng một bữa ăn yêu thích.

Một biểu đồ bánh ngọt từ món ăn sáng ưa thích của bạn sẽ hoàn hảo. Sử dụng các thành phần như là phụ kiện chụp food, chúng có thể là các loại quả mâm xôi, yến mạch, v.v.

15. Ngày Mưa

8e32b0dea228ad79a1acd6da61368094

Nếu bạn muốn thêm hiệu ứng gây cảm động cho bức ảnh, hãy chụp khi trời đang mưa. Nhiếp ảnh gia tĩnh vật khuyên bạn đặt một tách trà yêu thích gần cửa sổ và chụp ảnh.

16. Đồ Đạc Gia Đình

640548ca70e89bc56b9cb863313f2eaf

Bạn có biết ưu điểm chính của những bức ảnh nhiếp ảnh tĩnh vật là gì không? Đó chính là cơ hội chụp những tấm ảnh ấn tượng mà không cần rời khỏi nhà của bạn. Như một quy tắc, nhà bếp là nơi hoàn hảo nhất để tìm kiếm những vật phẩm tuyệt vời để thực hiện bất kỳ ý tưởng sáng tạo nào. Hãy nghĩ đến đồ sứ cổ, muỗng gỗ, đĩa hoặc bất kỳ thiết bị nhà bếp nào khác tương tự.

17. Giống Như Một Bức Tranh Thật

Still_life_with_chalice_and_pears_lb

Sẽ thú vị nếu bạn có một số vật phẩm cổ hoặc cũ trong nhà. Những đối tượng như vậy sẽ trở thành phụ kiện tuyệt vời cho nhiếp ảnh. Hãy chọn đồng hồ, đồ nội thất hoặc bất kỳ vật phẩm tương tự nào. Kết quả, những bức ảnh của bạn sẽ thu hút sự chú ý của người xem hoặc thậm chí làm cho họ cảm thấy hoài niệm.

18. Bút Chì

But-chi-_1

Sử dụng một bó bút chì và chụp một bức ảnh từ trên xuống. Bạn cũng có thể chụp một bức ảnh bằng phẳng của kẹp giấy và các vật phẩm văn phòng phẩm khác. Những bức ảnh như vậy sẽ trông độc đáo.

19. Lông Chim Hoặc Lá Cây

Chris-maynard-shadowboxes-thumbnail-1

Bạn có một chiếc lông chim hoặc một chiếc lá cây trong nhà không? Sử dụng chúng cho ý tưởng nhiếp ảnh. Thêm một số giọt nước vào chủ thể và tận hưởng kết quả. Sử dụng Photoshop để có kết quả siêu thực như trên những bức ảnh trên.

20. Ảnh Du Lịch

Cc202e67acccfdc585ca9353e1158ff9

Chuẩn bị những tấm ảnh được chụp trong chuyến du lịch gần đây và đặt chúng vào một nơi. Hiển thị không khí tổng thể trong một bức tranh duy nhất.

21. Đồ Bát Tràng

0fb969f7d8562038978ff7b85b73de84

Đặt đồ bát Tràng vào khung hình. Một số người thích dụng cụ ăn mờ trong khi người khác thích đồ ăn bóng và sáng bóng. Ai đó đặt thức ăn trên đồ sứ, và ai đó – trên các mảnh gỗ thô cưa. Dù thế nào, hãy cố gắng làm tốt nhất có thể để truyền tải độ sần sùi của đồ ăn trong những bức ảnh.

22. Trang Sức

taking creative still life photo

Hãy nghĩ đến trang sức bạn có. Vòng cổ, nhẫn, dây chuyền hoặc bất kỳ món đồ nào khác đều phù hợp với mọi loại nhiếp ảnh tĩnh vật. Thực ra, phong cách của trang sức không quan trọng. Chỉ cần chọn đồ và bắt đầu thử nghiệm.

23. Dụng Cụ & Thiết Bị Vườn

Koko_metal-tools_mar-13-2018_dscf0632-1metal-tools

Các đối tượng nhiếp ảnh tĩnh vật có thể bao gồm không chỉ các món đồ tinh tế và đẹp mắt. Bạn có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời bằng những thứ có thể được tìm thấy trong gara, xưởng hoặc vườn. Chơi với ánh sáng và bóng tối để tạo hiệu ứng sâu hơn và không gian đầy drama.

24. Chìa Khóa

D7f78e03811da2684b61e9810ca9c6b7-keys-love-reading

Đặt đối tượng chính ở giữa khung hình theo đường chéo có vẻ thú vị. Chìa khóa trên cuốn sách phù hợp với cấu trúc và tượng trưng cho việc mở nó. Mở cuốn sách với một chìa khóa và bạn sẽ tìm thấy một thế giới phiêu lưu đầy thú vị.

25. Sử Dụng Chromakey

4d4ff8a364e20eb9249c58de94b889ae

Hãy để mọi người tin vào ma thuật khi xem ảnh của bạn. Chụp chủ thể của bạn mà không thấy người, nhưng như thể họ đang xử lý với các đối tượng nhiếp ảnh tĩnh vật của bạn.

Lời Kết

Chúng ta đã vừa khám phá một loạt các ý tưởng nhiếp ảnh tĩnh vật thú vị. Từ những khung cảnh nhỏ bé trong nhà, đến những vật phẩm độc đáo và tưởng chừng như bình thường, chúng ta đã thấy rằng có vô vàn cách để tạo ra những bức ảnh độc đáo và cuốn hút.

Hãy tận dụng sự sáng tạo và thử nghiệm để tạo ra những tác phẩm nhiếp ảnh tĩnh vật độc đáo của riêng bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia cùng chúng tôi trong hành trình này. Chúc bạn thành công và vui vẻ trong việc thực hiện những ý tưởng này!


Nguồn: fixthephoto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *