Bữa ăn ngon lành luôn khiến chúng ta phải ngồi lại và suy ngẫm về hương vị thơm ngon. Trong số những món ngon đó, burger đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu. Việc chụp ảnh burger đẹp không chỉ thể hiện được sự hấp dẫn của món ăn mà còn làm tăng cường khả năng truyền đạt thông điệp thực phẩm ngon miệng của bạn đến khách hàng. Dưới đây là 17 ý tưởng chụp ảnh burger đầy mê hoặc của năm 2023.

1. Ghi Lại Quá Trình Nấu Burger

Happy Chef Preparing Burgers At A Fast Food Restaurant

Sau khi rửa sạch rau củ và trái cây, hãy chụp ảnh chúng khi vẫn còn những giọt nước. Bạn cũng có thể chụp hình chúng trong quá trình chuẩn bị cho việc nấu nướng. Những bức ảnh như vậy sẽ thể hiện cách mà một chiếc burger được tạo ra từ đầu.

2. Thử Nghiệm Kỹ Thuật Phân Tách

9d8c70325078e4195ea3bea8d95e9ab1

Trong khi một số nhiếp ảnh gia thích cắt burger ra để thể hiện thành phần bên trong, những người khác lại thích chụp ảnh các nguyên liệu chính của burger. Một ý tưởng tốt khác là chụp ảnh một chiếc burger thơm ngon được bao quanh bởi các thành phần. Rất nhiều quán fast food sử dụng những bức ảnh như vậy trong quảng cáo của họ để thể hiện rằng họ chỉ sử dụng những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng cao.

Mẹo Chuyên Gia: Để chụp ảnh giống như ví dụ ở trên, bạn cần sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hỗ trợ chỉnh sửa lớp như Photoshop.

3. Sử Dụng Rau Củ Như Đồ Trang Trí Để Tạo Ảnh Thực Phẩm Hấp Dẫn

Mesainis-90881337

Trước khi chụp ảnh burger, bạn có thể tận hưởng những giây phút vui vẻ khi lựa chọn những nguyên liệu bạn muốn sử dụng để làm bánh burger. Những bức ảnh burger tốt nhất bao gồm nhiều đối tượng ngoài món chính. Bạn có thể thêm các loại dưa muối, cà chua hoặc rau xà lách vào burger của bạn để làm cho nó trở nên độc đáo hơn. Một số đầu bếp còn thêm vòng hành hoặc phô mai vào bánh burger của họ.

Lưu Ý: Khi chụp ảnh burger, bạn có thể lựa chọn loại bánh và phần thịt nướng cũng như sắp xếp các nguyên liệu theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn. Bạn có thể quyết định cách burger của bạn nên trông như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn chụp những bức ảnh tự nhiên và hấp dẫn cùng một lúc.

4. Chụp Ảnh Từ Các Góc Độ Khác Nhau

Sg_burgers_44

Bằng cách sử dụng các góc độ tiêu chuẩn, bạn có thể không thể nắm bắt được các lớp của chiếc burger của mình. Để chụp những bức ảnh tuyệt vời, hãy chắc chắn lựa chọn góc chụp thực phẩm tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn chụp những bức ảnh cho thấy chiếc burger của bạn từ phía tốt nhất. Tránh đặt máy ảnh thẳng vào đối tượng. Thay vào đó, bạn nên nghiêng máy ảnh lên một chút.

5. Chụp Ảnh Gần Chi Tiết Của Burger

Estevecka-titulka-1024x683-1

Nếu bạn muốn chụp ảnh gần chi tiết, bạn không thể thiếu ống kính macro hoặc ống mở rộng. Khác với một số ống kính khác dành cho chụp ảnh thực phẩm, chúng cho phép bạn nắm bắt mọi chi tiết.

Một ống kính thông thường cho phép bạn lấy nét vào đối tượng cách xa 1 foot trở lên. Khi sử dụng ống kính 35mm, bạn có thể nhận thấy rằng ảnh của bạn cần được cắt gọn thêm. Những bức ảnh gần chi tiết hoàn hảo cho những người cần thể hiện mọi chi tiết và nắm bắt cấu trúc của một chiếc burger.

6. Ghi Lại Hình Ảnh Phô Mai Tan Chảy

Bonden_triple_cheese_top100_med

Khi làm bánh hamburger, các đầu bếp thường đặt phô mai lên miếng thịt nướng để làm cho nó tan chảy. Bằng cách thực hiện những ý tưởng chụp ảnh hamburger như vậy, bạn có thể làm cho bánh burger trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Khi chụp ảnh tại nhà hàng, bạn có thể nhanh chóng chụp một tấm ảnh của một chiếc burger trước khi nó được phục vụ cho khách.

Lưu Ý: Hãy nhớ rằng bạn cần chụp ảnh nhanh chóng trước khi chiếc burger của bạn nguội đi, vì diện mạo của nó có thể thay đổi sau đó. Để phô mai tan chảy, bạn cũng có thể sử dụng bếp đốt pastry. Điều này sẽ hữu ích trong những tình huống khác khi bạn cần chụp ảnh thực phẩm.

7. Chụp Ảnh Flatlay

Screenshot-2023-08-22-172505

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện những ý tưởng chụp ảnh burger không thông thường, hãy thử sử dụng phương pháp flatlay. Để sử dụng kỹ thuật này, bạn chỉ cần đặt các vật phẩm khác nhau lên bàn và chụp ảnh từ phía trên.

Kỹ thuật này phổ biến trong số những nhiếp ảnh gia quan tâm đến nhiếp ảnh trên bàn. Bạn cần tạo ra một sự cân đối tốt và đảm bảo rằng đối tượng chính của bạn rõ ràng. Để thay đổi góc chụp, bạn cần sử dụng một cái ghế hoặc một cái thang. Điều này sẽ cho phép bạn đặt tất cả các đối tượng trong khung hình.

8. Mời Người Mẫu Tham Gia Buổi Chụp Ảnh

Most-addictive-foods

Khi chụp ảnh hamburger, tôi không lo lắng nếu máy ảnh của tôi vô tình chụp cả tay tôi. Không cần phải loại bỏ chúng trong quá trình xử lý sau đó. Điều này khiến ảnh của tôi trở nên tự nhiên hơn. Bạn cũng có thể chụp ảnh người mẫu đang ăn một chiếc burger. Những bức ảnh như vậy sẽ thúc đẩy khách hàng đặt hàng nhanh hơn.

9. Lựa Chọn Phụ Kiện Chụp Ảnh Phù Hợp để Tạo Cấu Trúc Hài Hòa

Hamburger-koftesi-tarifi

Để chụp những bức ảnh burger hấp dẫn mắt, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp về ẩm thực thường lựa chọn kỹ lưỡng các phụ kiện chụp ảnh và phông nền phù hợp nhất để gây hứng thú cho người xem. Khi thực hiện những ý tưởng sáng tạo trong nhiếp ảnh burger, bạn có thể thử nghiệm với các kết hợp khác nhau để chụp ảnh theo các phong cách khác nhau. Hãy thử sử dụng các dụng cụ cũ, khay gỗ và tấm thớt gỗ, cũng như khăn ăn hoặc tấm trải bàn làm từ các vật liệu tự nhiên.

Những phụ kiện và vật liệu này sẽ tạo ra cảm giác mộc mạc và gần gũi cho bức ảnh, giúp tạo nên cấu trúc hài hòa cho khung hình. Bạn có thể thử nghiệm với các màu sắc và chất liệu khác nhau để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo thể hiện cảm xúc và tình cảm trong từng chi tiết.

10. Lựa Chọn Phông Nền Phù Hợp

Twirled-zucchini-sweet-potato-burger-with-chipotle-mayonnaise-72268-2

Để làm cho chiếc burger của bạn nổi bật, tốt hơn hết là chọn một phông nền chụp ảnh cơ bản không làm mất đi sự chú ý khỏi đối tượng chính trong khung hình. Hãy thử sử dụng phông nền màu trắng hoặc nền xi măng màu xám vì nó sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất. Nếu phông nền gây xao lãng, bức ảnh của bạn sẽ không thúc đẩy người ta muốn mua một chiếc hamburger.

Việc lựa chọn phông nền phù hợp giúp tạo ra sự tập trung cho món ăn và làm cho nó trở nên nổi bật. Một phông nền đơn giản giúp làm tôn lên hương vị và hình ảnh chất lượng của burger một cách tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng phông nền không quá rối mắt và không cạnh tranh với món ăn trong ảnh.

11. Tạo Cấu Trúc Có Vẻ Hơi Lộn Xộn

9fb1df44-da76-11ec-92b0-7a07686c

Thay vì chụp ảnh với những đối tượng được sắp xếp đẹp mắt, tốt hơn hết là tạo ra một chút hỗn loạn trên bàn để thu hút sự chú ý của người xem và làm cho nó trông như chiếc burger của bạn vừa mới nướng.

Những hình ảnh như vậy cũng cho phép mọi người thấy được những nguyên liệu đã được sử dụng. Thay vì đặt chúng lên đĩa, tốt hơn là đặt chúng lên khay hoặc trên bàn.

12. Sử Dụng Đồ Bếp

Burgeriai-su-jautiena-traskia-sonine-ir-melynuoju-pelesiniu-suriu11

Bằng cách thêm các đồ trang trí, bạn có thể làm cho cấu trúc trong khung hình trở nên hấp dẫn hơn và chụp một bức ảnh burger phô mai tuyệt vời. Trong trường hợp bạn có những bộ đồ bếp đẹp, bạn có thể đặt chúng xung quanh đối tượng chính.

Ví dụ, bạn có thể đặt một chiếc burger lên đĩa và đặt một cái nĩa và dao bên cạnh. Điều này sẽ giúp bạn mang đến cho ảnh của mình một cảm giác thực tế.

13. Ghi Lại Cảnh Nướng Thịt Mềm Mọng

3080579_7_seoimage4x3_istock-468676382

Khi mua thịt, hãy tìm một miếng thịt không quá mỏng. Những miếng thịt mập mạp sẽ trông ngon mắt hơn trong khung hình. Khi nướng miếng thịt như vậy, bạn sẽ nhận thấy nó sẽ thu nhỏ lại. Miếng thịt nướng nên rộng hơn bánh mì. Chúng sẽ trở nên mỏng hơn một chút sau khi đã được nướng.

Mẹo Chuyên Gia: Bạn có thể sử dụng nhiều mẹo nhiếp ảnh thực phẩm sáng tạo để mang đến cho ảnh của bạn một cảm giác thực tế. Riêng tôi thích sử dụng bếp đốt pastry vì nó cho phép tôi làm cho những chiếc bánh hamburger của mình trở nên hoàn hảo.

14. Đặt Burger Lên Giấy Báo

Kapak-vegan

Trong trường hợp bạn đang tìm ý tưởng chụp ảnh thực phẩm mà không cần sử dụng đồ trang trí đắt tiền, bạn có thể sử dụng các vật phẩm giá cả phải chăng có sẵn như giấy báo trang trí. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một đồ trang trí cho những bức ảnh thực phẩm khác. Điều này cho phép bạn thêm một chi tiết đẹp vào cấu trúc và làm cho bánh mì hamburger nổi bật hơn.

15. Tập Trung Vào Bánh Burger Thơm Ngon

Beautiful-burger-buns-alt

Có thể thách thức khi tìm kiếm một chiếc bánh burger có vẻ đẹp. Các chuyên gia đang tìm kiếm đồ trang trí và vật phẩm cho quảng cáo thực phẩm thường phàn nàn rằng chỉ có 1 trong 100 chiếc bánh burger đáp ứng được yêu cầu của họ.

Để làm cho những chiếc bánh này trở nên hoàn hảo, họ có thể thậm chí đặt hạt mè bằng nhíp lông cừu lên. Nếu bạn không có một Food Stylist chuyên nghiệp, tốt hơn hết là mua bánh chưa được cắt thành lát. Điều này sẽ cho phép bạn tự cắt theo cách phù hợp nhất và chụp những bức ảnh burger tốt nhất.

16. Chụp Ảnh Burger Sử Dụng Ánh Sáng Cửa Sổ Hoặc Ánh Sáng Ngoài Trời

Jrkmx

Hãy đảm bảo tránh ánh nắng trực tiếp vì nó có thể tạo ra những bóng đổ sâu. Ánh sáng mềm mại hoạt động tốt hơn trong những tình huống như vậy. Ánh sáng từ cửa sổ cũng rất tốt khi thời tiết đẹp.

Nhờ ánh sáng từ cửa sổ, bạn sẽ không cần mang theo nhiều thiết bị chiếu sáng khi đến nhà hàng. Nếu bạn cần chụp ảnh ngoài trời, tốt hơn hết là chọn một vị trí có bóng và sử dụng một tấm hắt sáng khổ lớn để giúp ảnh sản phẩm trông nổi bật hơn.

17. Đặt Burger Lên Khay

Xtipos-de-hamburguer.png.pagespeed.ic_.qrzlpftyws

Trong nhiều blog nhiếp ảnh thực phẩm phổ biến, bạn có thể thấy những bức ảnh chuyên nghiệp về burger và các món ăn khác được đặt lên khay. Khay là những vật trang trí giá cả phải chăng cho phép bạn sắp xếp các món đồ bạn muốn chụp ảnh.

Chúng có các hình dáng và kích thước khác nhau. Bạn có thể lựa chọn giữa các loại khay được làm từ các vật liệu khác nhau. Có sẵn khay kim loại, gỗ và nhựa. Bạn cũng có thể chụp ảnh của một người phục vụ cầm một chiếc burger trên khay.

Lời Kết

Chụp ảnh burger không chỉ đơn thuần là một nhiệm vụ thực hiện để chia sẻ với mọi người về bữa ăn ngon miệng, mà còn là một nghệ thuật tạo ra những tác phẩm độc đáo, hấp dẫn và thú vị. Từ việc lựa chọn nguyên liệu, sắp xếp cơ cấu, cho đến việc sử dụng ánh sáng và các phụ kiện, mỗi bước trong quá trình chụp ảnh đều ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Như vậy, không còn gì thú vị hơn việc thử nghiệm những ý tưởng sáng tạo để chụp ảnh burger thật ngon mắt và hấp dẫn. Bạn có thể tạo ra những hình ảnh thực phẩm tuyệt đẹp bằng cách sử dụng các kỹ thuật và mẹo được chia sẻ trong bài viết này. Đừng ngần ngại thử những góc chụp mới, sử dụng ánh sáng và đồ trang trí khác nhau để tạo ra những tác phẩm độc đáo của riêng bạn.

Hãy tận hưởng quá trình chụp ảnh và không ngừng khám phá để tạo ra những bức ảnh burger ấn tượng và đáng nhớ!


Nguồn Dịch Từ: Fixthephoto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *