Trong thời gian từ cuối tháng 12 năm ngoái đến tháng 3 năm sau, Facebook và Instagram của bạn sẽ bị đổ bộ bởi những hình ảnh đẹp lung linh của những cánh rừng cao su chuyển màu lá vàng rực rỡ.

Cảnh tượng này không kém phần thú vị so với những bộ phim Hàn Quốc hot nhất hay thậm chí cả những bức tranh thiên nhiên ở châu Âu.

 - anh 1

Nhưng đừng sợ, bạn không cần phải bỏ ra nhiều tiền để lên Hàn Quốc hay Châu Âu đâu.

Bạn có thể tận hưởng được cảm giác ngây ngất trong bức tranh lá vàng tại Việt Nam chỉ với chi phí chưa đến 100 ngàn đồng.

Chỉ cần một chiếc xe đầy xăng, mặc đồ đẹp, và mang theo một người bạn đồng hành, bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi tuyệt vời này.

 

Thời gian đẹp nhất để tham quan rừng cao su

 - anh 6

Nếu muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng cao su khi lá đổi màu, thì khoảng thời gian từ cuối tháng 12 đến tháng 3 là tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu trước thời điểm mà cây cao su đổi lá tại huyện Dầu Tiếng để có kế hoạch chu đáo và tránh tình trạng đến sớm khi lá vẫn chưa đổi màu.

Nếu bạn đến từ Sài Gòn, chỉ mất khoảng 1 tiếng rưỡi hoặc 2 tiếng để đến đích – tùy thuộc vào tốc độ và tình trạng giao thông.

 - anh 2

Đề nghị bạn nên bắt đầu hành trình lúc 11 giờ trưa từ Sài Gòn để có thời gian đến đích vào khoảng 3 giờ chiều – thời điểm tuyệt vời để chụp những bức ảnh đẹp nhất.

Sau khi tham quan xong, bạn có thể quay trở lại Sài Gòn hoặc ghé qua Bình Dương để trải nghiệm thêm những điều thú vị trong hành trình của mình.

 

Đường đi đơn giản nhé!

 - anh 4

Cánh rừng cao su nổi tiếng với màu sắc đầy ấn tượng này nằm trên đường đi đến hồ Cần Nôm, thuộc địa phận xã Thanh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Vị trí này cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60km.

Để dễ dàng đến đây, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Maps để tìm đường. Khi bạn đã đi được đến công ty gỗ Phú Đỉnh, hãy rẽ phải và tiếp tục đi khoảng 1km theo đường nhựa.

Tới lúc bạn thấy ngã tư thứ hai với cua chữ L, bạn đã đến nơi.

Nếu bạn muốn đảm bảo không bị lạc đường, hãy tìm kiếm cột mốc có đánh dấu “DT 744” bên đường, đó là điểm cần bạn quan tâm.

 

Thoải mái tận hưởng tự nhiên tuyệt vời

 - anh 5

Vào mùa lá rụng, khu rừng cao su này trở nên đặc biệt cuốn hút.

Thay vì những cánh đồng cây xanh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh ngập tràn sắc vàng rực rỡ, khiến con tim bạn đập nhanh vì vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên.

Cảm giác đứng giữa những hàng cây cao su mà lá vàng bao phủ quanh co sẽ mang lại cho bạn hình ảnh của một bức tranh sống động, không thua kém gì những cảnh trong những bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng.

Hãy nhớ mang theo máy ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ này.

Bạn có thể chia sẻ những bức ảnh đẹp trên mạng xã hội để mọi người cùng thưởng thức và tận hưởng vẻ đẹp của Việt Nam.

 

Kết thúc

Chúc mọi người có những bức ảnh đẹp và trải nghiệm tuyệt vời tại cánh rừng cao su đổi màu lá này nhé!

Hãy chia sẻ thông tin cho bạn bè và người thân để cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo này không ngần ngại nha!

 

Tác giả: Henry Dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *