Bạn thích cà phê đặc biệt vì ly cà phê ngon nhất mà bạn từng uống hay bởi những bức ảnh tuyệt đẹp của nó?

Không ai phủ nhận rằng hình ảnh cà phê là một trong những hình ảnh thu hút sự chú ý nhất. Thực tế, vài kẻ vô tâm đã từng nói rằng hình ảnh còn đẹp hơn cả ly cà phê… Và tại Perfect Daily Grind, chúng tôi không tin rằng có bất cứ điều gì tốt hơn nước cà phê quý giá của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã mất vài phút khá nhiều trên Instagram để ngắm những bức ảnh đẹp.”

Chuyện là, luôn có điều gì đó đáng để chụp ảnh khi nói đến cà phê – cho dù đó là máy pha espresso cực kỳ độc đáo như Slayer, Strada EP, Black Eagle, Spirit hoặc một barista với hình xăm và kiểu tóc top knot đang pha cà phê.

Tuy nhiên, việc chụp những khoảnh khắc này có thể rất thách thức, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu chụp ảnh. Sự thật (xin lỗi vì lời nói này) là chụp ảnh cà phê khó hơn nhiều so với pha một ly cà phê.

Tuy nhiên, có một số điều có thể giúp bạn bắt đầu trên con đường chụp lại những khoảnh khắc tuyệt vời của làn sóng thứ ba. Hãy đọc tiếp để biết 5 lời khuyên hàng đầu của chúng tôi.

Jacob Denaro tạo ra những tác phẩm nghệ thuật latte tuyệt đẹp, nhưng cách anh ấy đứng khi pha cà phê có nghĩa là bạn phải lè lưỡi qua vai anh. Khu vực mờ nhạt bên trái? Đúng vậy, tôi chỉ cách râu vài cm!

1. TRUY CẬP INSTAGRAM

Instagram và làn sóng thứ ba đi đôi với nhau như cà phê và nước.

Hiện nay, rất khó để vào một quán cà phê mà không thấy ai đó bẻ cong người, tay cầm iPhone, chụp ảnh một vài ly cà phê được sắp xếp kỹ lưỡng cùng với một chậu cây xinh xắn và một cuốn sổ tay moleskine.

Và bạn biết gì không? Hầu hết những bức ảnh đó đều được đăng trên Instagram.

Đó là một ứng dụng tiện ích, miễn phí và đầy những bức ảnh tuyệt vời.

Đối với một nhiếp ảnh gia mới, đó là một cách tuyệt vời để thu thập ý tưởng và tìm kiếm phong cách mà bạn muốn thử.

Và khi kỹ năng nhiếp ảnh của bạn được phát triển và bạn muốn chia sẻ những bức ảnh của mình, hiện nay, Instagram là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận với mọi người.

Tuy nhiên, Instagram không chỉ giúp bạn với nhiếp ảnh.

Đó còn là một kênh khác để tìm hiểu về cà phê. Bạn thậm chí có thể kết nối trực tiếp với những người nông dân, họ đang thấy được lợi ích của truyền thông xã hội.

Và tin tôi, điều đó đáng làm—nếu bạn chưa từng thấy một trang trại cà phê trước đó, bạn cần phải đến, bởi vì chúng thật đẹp mắt.

2. SỬ DỤNG MÁY ẢNH THẬT

Điện thoại có thể chụp được những bức ảnh đẹp, nhưng chúng vẫn không thể thay thế được một chiếc máy ảnh, đặc biệt là DSLR (Digital Single Lens Reflex).

Tôi biết, tôi biết, chúng có thể rất đắt tiền. Nhưng bạn không cần phải lãng phí tài chính để mua một cái, bởi khác với những người chuyên nghiệp, bạn không chụp những bảng quảng cáo yêu cầu độ phân giải và thông số kỹ thuật rất cao như Canon 5D hay Nikon D3.

Hãy nghĩ đến những sản phẩm nhập môn, nhìn vào những chiếc máy đã qua sử dụng — và hơn hết là nghĩ đến các loại ống kính.

Không có điện thoại nào có thể chụp được bức ảnh này.

Ống kính là chìa khóa để chụp những bức ảnh đẹp — nhưng bạn sẽ phải học cách sử dụng chúng.

Tin tôi đi, điều đó sẽ đáng giá. Bạn đã bao giờ thấy những bức ảnh đẹp với phông nền là một màu sắc mờ?

Đó được tạo ra bởi điều chúng ta, những nhiếp ảnh gia gọi là độ sâu trường ảnh hẹp. Mà không cần phải đi vào chi tiết kỹ thuật, điều này có nghĩa là chỉ một phần rất nhỏ của bức ảnh của bạn sẽ được lấy nét tùy thuộc vào bạn quyết định lấy nét ở đâu trong ống kính.

Bạn đã bao giờ thấy những số nhỏ trên cạnh ống kính hoặc trên màn hình máy ảnh của bạn? F1.4, F5.6, F11, vv.?

Những số càng nhỏ thì độ sâu trường ảnh càng hẹp. Nếu bạn còn bối rối, tại sao tôi không chỉ cho bạn một bức ảnh?

Cùng một khung ảnh được chụp với các thiết lập khác nhau. Phía trên được chụp ở f1.4, tạo ra độ sâu trường ảnh hẹp và tông màu nhạt đẹp ở phía sau. Phía dưới được chụp ở F11, tạo ra độ sâu trường ảnh rộng và…chán ngắt.

3. QUEN BIẾT NHÂN VIÊN TẠI QUÁN CÀ PHÊ YÊU THÍCH CỦA BẠN

Mặc dù việc của nhân viên pha chế là hỗ trợ khách hàng, nhưng họ không phải lúc nào cũng muốn giúp bạn chụp ảnh.

Việc làm barista rất đòi hỏi, và có thêm một người yêu cầu nhờ họ chậm lại để bạn chụp ảnh hoặc di chuyển vào một vị trí nhất định – đặc biệt khi họ bận rộn trong giờ cao điểm – có thể gây khó chịu.

Tuy nhiên, nếu quen biết nhân viên, bạn sẽ trở thành một phần của đội ngũ thân thiện chứ không phải là phiền phức.

Nếu bạn muốn leo lên ghế của ai đó trong giờ phục vụ để chụp ảnh như thế này, thì tốt nhất là nên kết bạn với nhân viên trước!

Bạn cảm thấy ngại ngùng? Không biết bắt đầu cuộc trò chuyện như thế nào trong giờ cao điểm?

Đừng lo. Điều đó chỉ đơn giản là ở lại quán khi đồng nghiệp của họ không quá bận rộn để bạn có thời gian thực sự trò chuyện về cà phê.

Hỏi xem bạn có thể xem họ pha cà phê pour-over hoặc xem cách họ rút espresso không?

Hầu hết thời gian, họ sẽ rất sẵn lòng chỉ cho bạn cách làm. Sau khi đã thiết lập mối quan hệ tốt, việc yêu cầu chụp ảnh của họ sẽ dễ dàng hơn.

Việc chụp ảnh như thế này sẽ khó khăn nếu nhân viên không thích bạn ít nhất một chút. Tôi đã yêu cầu anh chàng này ra ngoài khỏi máy pha cà phê để có được ánh sáng tốt hơn.

4. TRỞ THÀNH NGƯỜI PHA CÀ PHÊ

Thay vì làm việc tại quán cà phê chuyên nghiệp, mà tôi rất khuyến nghị, hãy chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ pha cà phê tại nhà.

Chọn những món đồ có giá trị thẩm mỹ cao và tạo ra cà phê ngon. Kalita Wave, Chemex và, nếu bạn muốn chi thêm một chút tiền, những cái copper v60s rất đẹp khi chụp ảnh.

Không chỉ có đồ để tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp, bạn còn sẽ học được cách pha cà phê.

Tôi chỉ đoán thôi, nhưng có lẽ bạn không thể làm điều này tại Starbucks gần nhà…

Điều này sẽ mang tính xác thực cho các bức ảnh của bạn. Bạn có ý định chụp người pha cà phê yêu thích của mình pha cà phê lọc không?

Nếu bạn đã từng pha một vài ly tại nhà, bạn sẽ có thể ghi lại toàn bộ quá trình: cân đo, xay cà phê, đo lượng, pha nở, chiết xuất và bất kỳ các hành động nhỏ khác mà một số người pha cà phê thường làm khác biệt.

Việc học cách pha cà phê cũng có nghĩa là bạn không luôn cần đi đến quán cà phê để chụp ảnh đẹp và khi bạn thực hiện điều đó, bạn đã có nhiều cơ hội luyện tập hơn.

Không quan trọng rằng tôi đã chụp ảnh này trên sàn nhà của tôi, với tay cầm ấm nước trong một tay và máy ảnh trong tay kia; luyện tập làm cho hoàn hảo!

Sau khi luyện tập ở nhà, tôi hiểu rõ hơn về cách pha cà phê – vì vậy, khi đến lúc chụp ảnh ở quán cà phê, tôi không lãng phí thời gian của người pha cà phê và cà phê bởi việc yêu cầu anh ta làm lại mọi thứ cho riêng tôi.

5. CÔNG NGHỆ LÀ NGƯỜI BẠN

Không thể phủ nhận rằng chỉnh sửa ảnh có thể tạo ra hiệu ứng đẹp; tôi mạnh dạn khuyên bạn nên dùng Lightroom nếu bạn muốn nghiêm túc hơn với nhiếp ảnh của mình.

Tuy nhiên, việc học cách sử dụng phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop hay Lightroom không phải ai cũng thích hợp, đặc biệt là khi bạn đang đi du lịch và không muốn mang theo laptop và đầu đọc thẻ.

Vì vậy, điều đầu tiên tôi khuyên là bạn nên sở hữu một chiếc thẻ SD cho máy ảnh của mình.

Vật nhỏ này sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn bằng cách cho phép bạn truyền ảnh hoặc video trực tiếp từ máy ảnh sang điện thoại mà không cần tải lên máy tính.

Việc cài đặt rất dễ dàng và có ứng dụng đi kèm để giúp quá trình truyền thông suôn sẻ.

Hãy tưởng tượng, bạn có thể quay phim người pha cà phê cho bạn và tải lên trang Facebook của quán hoặc chia sẻ nó trên Instagram ngay lập tức. Bạn sẽ trở thành khách hàng được yêu thích nhất của họ.

Các quán café thường có ánh sáng tinh tế, và mặc dù điều này tạo ra cảm giác ấm áp cho khách hàng, nhưng lại làm cho việc chụp ảnh như thế này trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều có điện thoại di động với đèn flash. Tôi đã bật đèn flash và đặt một chén espresso dưới để ánh sáng chiếu góc vào phần đầu nhóm. Mất một số lần thử nhưng thành công!

Bạn đã thử áp dụng được năm gợi ý này chưa? Chia sẻ những bức ảnh của bạn trên instagram; chúng tôi rất muốn được xem!

Perfect Daily Grind.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *